เปิดโปงสังคมไทย"แฉหญิงไฮโซ ฮิตซื้อบริการ"นิโกร"จากข่าว นสพ.มติชน
 เนื้อความ :

   ข่าวนี้นำมาจากหนังสือพิมพ์มติชน ประจำวันที่13กรกรฏาคม พ.ศ.2545 อ่านแล้วน่าเป็นห่วง รู้สึกสลดใจกับค่านิยมที่ผิดๆของผู้หญิง" ไทยบางกลุ่ม รู้สึกว่าน่าสนใจจึงได้เอามาลงไว้ให้เพื่อนในลานธรรมได้อ่าน คงจะไม่เป็นประโยชน์เท่าใดนักสำหรับหัวข้อนี้ก็ต้องขอโทษทุกท่านด้วย

                         แฉหญิง'ไฮโซ'
               ฮิตซื้อบริการ'นิโกร'
         ผลวิจัยอจ.จุฬา-สั่งตรง'จาเมกา'
ตะลึง ตัวเลขโสเภณีชายพุ่ง อาจารย์จุฬาฯเผยคุณนายไฮโซนิยมซื้อนิโกรขึ้นเตียง ต้องสั่งนำเข้าจากไนจีเรีย-จาเมกาปีกว่า 100 คน ชี้แข็งแรงลีลาเร้าใจ

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายนิเทศ ตินณะกุล อาจารย์ประจำภาควิชาสังคมวิทยา-มานุษยวิทยา คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยผลการศึกษาโสเภณีชายในกรุงเทพฯ และเมืองท่องเที่ยวขนาดใหญ่ว่า จากการศึกษาปัญหาโสเภณีชายมาประมาณ 2 ปี โดยเฝ้าติดตามพฤติกรรมจากสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม คลับ บาร์ และสถานบริการสตรีตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ พบข้อมูลที่น่าตกใจมาก โดยพบว่าปัจจุบันมีผู้ชายที่หันมาประกอบอาชีพโสเภณีชายเพิ่มมากขึ้น จากเดิมที่มีไม่ถึง 10,000 คน ปัจจุบันมีมากถึง 30,000 คน

นายนิเทศกล่าวว่า การขายตัวของโสเภณีชายได้ขยายการบริการไปในต่างจังหวัดมากขึ้น ส่วนใหญ่จะเป็นเมืองท่องเที่ยว และลักษณะการขายบริการจะแตกต่างกันไป เช่น จ.เชียงใหม่ กลุ่มผู้ชายขายบริการจะเช่าบ้านเป็นหลัง คล้ายๆ กับซ่องโสเภณีหญิง ที่ผู้ต้องการใช้บริการสามารถเข้าไปใช้บริการได้เลย ส่วนที่ จ.ภูเก็ต และกรุงเทพฯ ยังเป็นการเปิดบริการตามสถานบันเทิงและโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่จะมีป้ายชัดเจนว่าบริการเฉพาะผู้หญิง ส่วนวัยของผู้ชายขายบริการทางเพศจะมีอายุตั้งแต่ 12-35 ปี โดยกลุ่มเด็กที่มีอายุ 12-13 ปี จะขายบริการให้กับผู้ชายต่างชาติ อายุ 18-35 ปีจะขายบริการให้กับกลุ่มผู้หญิงไทยและผู้หญิงต่างชาติ โดยการเข้ามาขายบริการของโสเภณีชายจะมีกระบวนการยากกว่าโสเภณีหญิง เพราะโสเภณีชายต้องผ่านการฝึกอบรมอย่างดี เพื่อให้สามารถบริการผู้หญิงให้มีความสุขได้ด้วยวิธีการต่างๆ

"สำหรับกลุ่มลูกค้าของโสเภณีชาย จะเป็นกลุ่มผู้ชายที่เบี่ยงเบนทางเพศ และผู้หญิงที่อยู่ในสังคมชั้นสูงในสังคมไฮโซ ร่ำรวย และกลุ่มผู้หญิงต่างชาติ โดยโสเภณีชายของไทยค่อนได้รับความนิยมจากผู้หญิงต่างชาติ โดยเฉพาะผู้หญิงญี่ปุ่น กลุ่มผู้หญิงเหล่านี้จะนิยมเหมาทัวร์มาเพื่อใช้บริการผู้ชายไทย ส่วนใหญ่จะไปใช้บริการที่ภูเก็ต โดยเหตุผลที่เข้ามาใช้บริการในประเทศไทยเพราะราคาถูก ผู้ชายไทยเอาใจเก่ง" นายนิเทศกล่าว

นายนิเทศกล่าวว่า สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้หญิงไทยกลับนิยมผู้ชายต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิงอายุมาก และอยู่ในวงสังคมชั้นสูง ร่ำรวยจะนิยมผู้ชายต่างชาติ โดยเฉพาะผู้ชายนิโกร เป็นที่นิยมมาก เพราะนิโกรร่างกาย แข็งแรง บึกบึน มีความโลดโผน รุนแรงกว่าผู้ชายไทย ทั้งนี้ ความต้องการนิโกรของกลุ่มผู้หญิงไฮโซเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งทำให้กลุ่มผู้ประกอบการการบริการด้านนี้ ได้นำเข้านิโกรจากประเทศจาเมกา ไนจีเรีย เพื่อมาขายบริการเพิ่มขึ้น ซึ่งแต่ละปีเชื่อว่ามีผู้ชายนิโกรเข้ามาขายบริการในประเทศไทยประมาณ 100 คนขึ้นไป

"ผมค่อนข้างแปลกใจ เพราะคิดว่ารสนิยมของคุณหญิง คุณนายไทย น่าจะเป็นเด็กหนุ่มหน้าตาดี แต่พอศึกษาแล้วกลับพบว่านิโกรเป็นที่นิยมมากว่า ส่วนเรื่องราคาค่าบริการ นิโกรเป็นกลุ่มที่ราคาแพงที่สุด คือประมาณ 7,000 บาท แต่ผู้ชายไทยราคาเพียง 5,000 บาทเท่านั้น" นายนิเทศกล่าว และว่า นอกจากค่าตัวตามปกติที่ผู้หญิงจะต้องจ่ายให้โสเภณีชายแล้ว จะต้องจ่ายค่าบริการอื่นๆ ด้วย เช่น ค่าเครื่องดื่ม ค่าที่พัก ซึ่งรวมแล้วมีค่าใช้จ่ายประมาณ 10,000 บาทต่อครั้ง แต่หากต้องการค้างคืนจะต้องจ่ายค่าบริการมากกว่านั้น

นายนิเทศกล่าวว่า โสเภณีชายเกิดขึ้นมานานแล้ว และเชื่อว่าคงจะเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน ซึ่งปัญหาโสเภณีทั้งชายและหญิงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างแก้ไขได้ยาก เพราะฉะนั้นเห็นว่าควรจะต้องมีกฎหมายรับรองอาชีพนี้ให้เป็นอาชีพที่ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อให้คนเหล่านี้ได้รับการคุ้มครองพร้อมทั้งควบคุมในเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อโรคเอดส์ด้วย ที่ผ่านมามีความพยายามที่จะผลักดันกฎหมายแต่ไม่สำเร็จ เพราะมีการต่อต้านจนกฎหมายตกไป ซึ่งความจริงแล้วในต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี มีกฎหมายที่รับรองอาชีพนี้อย่างถูกต้องแล้ว

    ถือซะว่าอ่านเล่นเพื่อให้ทราบข่าวสารในเมืองไทยนะครับ ต้องขออภัยทุกท่านด้วยที่หัวข้อนี้ไม่มีธรรมดีๆมาฝาก เอาไว้โอกาสหน้านะครับ จะได้นำธรรมะดีๆของหลวงพ่อเทียนราวๆ2528มาเล่าให้ฟัง ธรรมหลวงพ่อ พุธ หลวงตาบัวและครูอาจารย์อีกหลายท่านก็รออ่านนะครับ

 จากคุณ : สนใจ [ 14 ก.ค. 2545 / 15:54:00 น. ]
     [ IP Address : 202.28.38.22 ]

 ความคิดเห็นที่ 1 : (ดอกบัว)

นี่แหล่ะหนอโลกมนุษย์ครับ
จริงๆแล้วผมไม่แปลกใจอะไรหรอกครับ เพราะว่าสิ่งเหล่านี้เป็นธรรมดาของโลก
ในสมัยพุทธกาลนั้น พระราชาจะแต่งตั้งหญิงที่สวยที่สุดในแคว้นให้เป็นหญิงงามเมืองเลยล่ะครับ
ฟังแล้วก็ได้แต่เบื่อโลกมากขึ้นแหล่ะครับ

 จากคุณ : ดอกบัว [ 14 ก.ค. 2545 / 23:03:08 น. ]
     [ IP Address : 202.133.160.21 ]


 ความคิดเห็นที่ 2 : (ศิษย์พระป่า)

ตัวใครตัวมัน ทางใครทางมัน  วิถีชีวิตของใครก็ของผู้นั้น  ใครจะเลือกแบบไหนก็เลือกเอา

 จากคุณ : ศิษย์พระป่า [ 15 ก.ค. 2545 / 11:14:41 น. ]
     [ IP Address : 216.218.83.142 ]


 ความคิดเห็นที่ 3 : (ขาโจ๋)

   แหม  ...10000  บาท   เวลาหานี่  แทบตายเชียว    เวลาใช้มัน  มีค่า  แค่  2  -  3  ชั่วโมงเอง     สนุกบนกองทุกข์ของตัวเองไง   อยากอีกต้องหาใหม่อีก   

บางทีกฏของกรรมก็มิอาจหลีกเลี่ยงได้    ต้อง   อุเบกขาธรรม    ไม่ไหลตามไปด้วยก็บุญตัวแล้วครับ    

 จากคุณ : ขาโจ๋ [ 15 ก.ค. 2545 / 13:24:40 น. ]
     [ IP Address : 203.154.242.76 ]


 ความคิดเห็นที่ 4 : (ภาสกร)

เพิ่มเติมจาก มติชน วันนี้

'หนุ่มไนจีเรีย'เดือด
โต้ข่าวคนดำ'ขายตัว'
ร้องทูตฟ้องอจ.จุฬาฯ

เผยจากการสำรวจย่านพักอาศัยชาวไนจีเรีย จาเมกา ในกทม. ส่วนใหญ่ยืนยันไม่มีแน่บริการขายตัว เพราะยึดธุรกิจเสื้อผ้าเป็นอาชีพ

หลังจากนายนิเทศ ตินณะกุล อาจารย์ประจำภาควิชาสังคมวิทยา-มานุษยวิทยา คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเปิดเผยผลการศึกษาเกี่ยวกับโสเภณีชายในกรุงเทพมหานคร(กทม.) และเมืองท่องเที่ยวต่างๆ และพบว่าหญิงไทยที่มีฐานะดีส่วนหนึ่ง ชอบซื้อบริการทางเพศกับชาวนิโกร โดยมีการสั่งนำเข้าจากประเทศในแอฟริกา เช่น ไนจีเรีย จาเมกา แคเมอรูน นั้น

ผู้สื่อข่าวได้ไปสำรวจตามย่านต่างๆ ใน กทม.ที่เป็นแหล่งพักอาศัยของชาวผิวดำชาติต่างๆ โดยที่บริเวณซอยสุขุมวิท 3 ซึ่งมีตรอกเล็กๆ ก่อนถึงโรงแรมเกรซ อันเป็นย่านที่ชาวผิวดำชอบมาท่องเที่ยว เพราะมีสำนักงานขายเสื้อผ้า รองเท้า และบาร์เหล้าของชาวไนจีเรียนั้น บรรดาพ่อค้าแม่ค้ากล่าวว่า ตรอกนี้มีชาวไนจีเรียอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งทำธุรกิจเสื้อผ้า ส่วนจะมีบริการการขายตัวในลักษณะดังกล่าวด้วยหรือไม่นั้น ไม่ทราบ แต่ช่วงประมาณห้าทุ่มเป็นต้นไป จะมีชายผิวดำจากที่อื่นเข้ามากันมาก ไม่ทราบเช่นกันว่ามีอะไรแอบแฝงหรือไม่

ส่วนเจ้าของร้านอาหารคาบาน่า อัฟริกัน เรสเตอรองค์ ซึ่งเป็นร้านอาหารไนจีเรีย ตรงข้ามโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กล่าวว่า ไม่เคยมีชายชาวไนจีเรียมาขายตัวแน่นอน และตนคงไม่ยอมให้ใช้ที่ร้านเป็นจุดนัดพบและนั่งรอเพื่อขายบริการแน่

ด้านนายโอคุกคุ อายุ 35 ปี ชาวไนจีเรีย ซึ่งมีธุรกิจขายเสื้อผ้าในซอยสุขุมวิท 3 กล่าวว่า ตนมีภรรยาและลูกเป็นคนไทย ข่าวที่ว่ามีคนไนจีเรียมาขายตัวนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดทางศาสนา ที่ผ่านมาชาวไนจีเรียมักจะถูกอ้างชื่อจากคนผิวดำประเทศใกล้เคียงในทวีปแอฟริกา เช่น กานา ไรบีเรีย จาเมกา แคเมอรูนเพราะจะได้รับการยอมรับในการเดินทางเข้าประเทศต่างๆ มากกว่า

"ข่าวเช่นนี้ไม่ทราบว่าสถานทูตไนจีเรียปล่อยให้เกิดขึ้นได้อย่างไร วันที่ 15 กรกฎาคมนี้ ผมจะเอาหนังสือพิมพ์ที่ลงข่าวไปสถานทูตเพื่อดำเนินการตามกฎหมายกับอาจารย์จุฬาฯ ที่ทำให้ประเทศไนจีเรียเสียหาย" นายโอคุกคุกล่าวอย่างมีอารมณ์

ทางด้านเกสต์เฮ้าส์ ในซอยบวรรังษี ย่านบางลำพู ซึ่งเป็นอีกจุดที่มีชาวผิวดำประเทศต่างๆ จากทวีปแอฟริกาอาศัยอยู่ นายโทมังก้า โซเน่ ชาวแคเมอรูน อายุ 28 ปี กล่าวว่า คนผิวดำส่วนหนึ่งเดินทางมาทำงานโดยมีเอเยนซี่พาเข้ามา ซึ่งก่อนทำงานจะถูกยึดหนังสือเดินทางไว้ เพื่อบีบให้ชดใช้เงินค่าเดินทางและค่านายหน้าหางาน ส่วนพวกที่เดินทางมาเที่ยวแล้วเงินหมด อาจหาเงินโดยการขายบริการทางเพศ แต่ที่เข้ามายึดเป็นอาชีพยังไม่เคยพบ

ส่วนย่านประตูน้ำด้านหลังโรงแรมอินทรา พบชาวผิวดำนั่งรวมกันเป็นกลุ่มใหญ่กว่า 10 คน โดยแต่ละคนแต่งกายดี มีโทรศัพท์มือถือทุกคน เมื่อเข้าไปสอบถาม ปรากฏว่าต่างพากันเดินเลี่ยงออกไป เหลือเพียงชายชาวไรบีเรีย คนหนึ่งซึ่งบอกว่าเดินทางเข้ามาประเทศไทยหลายครั้งเพราะทำธุรกิจเสื้อผ้า และไม่เคยได้ยินเรื่องดังกล่าวมาก่อน เห็นว่าไม่น่าเป็นไปได้ เพราะชาวไนจีเรียเป็นมุสลิม อาจมีบ้างที่เข้ามาค้าขายสิ่งผิดกฎหมาย

 จากคุณ : ภาสกร [ 15 ก.ค. 2545 / 14:16:21 น. ]
     [ IP Address : 203.148.253.190 ]


 ความคิดเห็นที่ 5 : (ขาโจ๋)

เอาไงแน่   

 จากคุณ : ขาโจ๋ [ 16 ก.ค. 2545 / 10:35:43 น. ]
     [ IP Address : 203.154.242.75 ]
จบกระทู้บริบูรณ์Click Here!